Đăng ký
Tài nguyên thông tin
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương được nâng cấp theo Quyết định số 48/TTg ngày 24/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại. Trường là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Cán bộ bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và nghề, nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong ngành Thương mại và xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp giáo dục đào tạo của quốc gia .Trường thực hiện hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, tổ chức hội thảo khoa học, thực hiện tư vấn, dịch vụ Thương mại cho các tổ chức kinh tế xã hội .Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được nâng cấp từ Trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương, là Trường được hợp nhất từ các trường qua những giai đoạn
Cách đây 25 năm, ngày 15/09/1989 theo Quyết định số 536/ QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, trường Trung học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở hợp nhất bốn trường Trung học chuyên nghiệp: Trung học Tài chánh, Trung học Kế hoạch, Trung học Thương nghiệp, Trung học Lao động - Tiền lương. Trong quá trình phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ viên chức, công chức nhà trường và được sự chỉ đạo sâu sát cũng như được sự hỗ trợ quý báu của lãnh đạo các cấp, ngày 03/02/2005 Trường Cao đẳng Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 620/ QĐ-BGD & ĐT - TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Trường Cao Đẳng Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh trên cơ sở của Trường Trung học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trường Cao đẳng Bến Tre là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trải qua 08 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã đào tạo trên 15 ngàn cử nhân Cao đẳng, cán bộ kỹ thuật trung cấp chuyên nghiệp và sơ cấp nghề đảm bảo chất lượng phục vụ đắc lực công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Quy mô và loại hình đào tạo không ngừng được mở rộng, đội ngũ giảng viên, giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng, học tập nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư ngày càng đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của sự phát triển kinh tế – xã hội. Mục tiêu đến năm 2015 được xác định là: Phát triển một cách hợp lý quy mô đào tạo ở các trình độ, có chất lượng phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tỉnh và vùng lân cận; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KH-CN và các hoạt động phục vụ cộng đồng khác, trở thành trung tâm tri thức – văn hóa của địa phương. Bảo đảm các điều kiện về đội ngũ cán bộ giáo viên và cơ sở vật chất nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập. Tiếp tục thực hiện quy hoạch đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, giáo viên về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Tích cực đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình đào tạo. Đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học để ngày càng có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp tỉnh. Không ngừng nâng cao đời sống CBVC và điều kiện sinh hoạt, học tập của HSSV. Giữ vững khối đoàn kết trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng. Mục tiêu cao cả của tập thể sư phạm nhà trường là phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trường Đại học từng bước đạt đẳng cấp khu vực.
Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và thế giới, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội. Trường chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – dịch vụ, ngoại ngữ và thiết kế. Ứng dụng theo chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nhà trường chú trọng vào thực hành, thực tập trong từng môn học và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên (đặc biệt là tiếng Anh).
Trường CĐSP Sóc Trăng được thành lập từ năm 1975 với tên trường là Trung học sư phạm Hậu Giang. Đến năm 1992 khi chia tỉnh Hậu Giang cũ thành Cần Thơ và Sóc Trăng, Trường đổi tên là Trường Trung học sư phạm Sóc Trăng. Từ ngày 26/4/2001 trường được nâng cấp thành Trường CĐSP Sóc Trăng theo Quyết định Số 1988/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Minh Hiển. Địa chỉ số 139, Đường Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (cách Thành phố Sóc Trăng 4 km). Hiện nay trường có 130 cán bộ, giảng viên, nhân viên với 78 giảng viên đứng lớp trong đó có 02 tiến sĩ, 05 nghiên cứu sinh với hơn 40 giảng viên đã và đang theo học trình độ thạc sĩ.
Trường được xây dựng từ năm 1964, tên là Trường Trung học kỹ thuật Phong Dinh. Từ sau 30/4/1975 đổi tên thành Trường CNKT-Cần Thơ. Từ năm 2001-2007 được cải tạo và nâng cấp từ dự án GDKT&DN. Ngày 15/2/2007 được Bộ LĐ-TB&XH quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ. Năm 2007 được bổ sung chức năng đào tạo, bồi dưỡng GV dạy nghề và tổ chức nghiên cứu khoa học sư phạm nghề