Đăng ký
Tài nguyên thông tin
Trường Đại học Y Dược là trường Đại học thành viên của ĐHQGHN được Thủ Tướng Chính Phủ thành lập theo quyết định 1666/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2020 trên cơ sở kế thừa Khoa Y Dược, được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN, trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa (Ecole supérieure de Médecine - 1906) cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.
IRDOP được thành lập với sứ mệnh, thông qua đầu tư thương mại và cấp phép công nghệ, bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên dược liệu tại Việt Nam.
Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (trước đây là Trung tâm Khoa học Sản xuất Vắc xin Sabin) được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-BYT ngày 26/1/1994 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trung tâm có trụ sở chính ở 135 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Cơ sở sản xuất tại 418 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội và cơ sở chăn nuôi động vật thí nghiệm tại đảo Rều, Quảng Ninh.