07/04/2021 08:40:02 GMT+07:00
Nằm ở trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trải qua quá trình 55 năm phát triển và trưởng thành (31/3/1966 - 31/3/2021), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông thủy sản, năm 2020, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm giao trọng trách là cơ quan chủ trì thực hiện chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Bộ CT2020.01, phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong bốn chương trình Khoa học và Công nghệ được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm 2020 với sự tham gia của đa ngành, đa trường. Cùng với trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Chương trình CT2020.01 đã được triển khai đợt một với 07 đề tài và 01 nhiệm vụ trong hai năm 2020-2021, tập trung vào quả có múi, tôm và cá nước ngọt.