Đại học Đông Á là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, là một đại học đào tạo đa ngành. Cơ sở 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh- Đà Nẵng có tổng diện tích sàn 18.600m², 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành, có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

Ngôi trường này bắt đầu từ ý tưởng phục vụ cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp những lao động có tay nghề để phục vụ cho công ty do bà sáng lập và cộng đồng doanh nghiệp. Nó được ra đời từ 28/01/2002 với tên gọi: trường Trung học chuyên nghiệp tư thục Công kỹ nghệ Đông Á tại Đà Nẵng. Phương châm hoạt động lúc đó là "thành công của học trò là hạnh phúc của người thầy, thành công của doanh nghiệp là hạnh phúc của nhà trường". Sau nhiều năm hoạt động, Hội đồng quản trị quyết định chuyển hoạt động của ngôi trường sang phục vụ đại chúng, đưa nó đi xa hơn trong tương lai để đúng với cái tên và kỳ vọng mà người sáng lập đã đặt ra cho nó và quyết định nâng cấp, mở rộng hoạt động đào tạo với cái tên: Trường Đại học Đông Á (tên giao dịch tiếng Anh UEA) ra đời từ đó.

Sứ mệnh: Đầu tư kiến thức phát triển năng lực bản thân, chuyên môn nghề nghiệp, để tạo dựng con đường thành công và đóng góp vào sự phát triển bền vững cộng đồng xã hội.

Tầm nhìn: Trường Đại học Đông Á là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. phấn đấu đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 trở thành một trường uy tín ở Việt Nam và Châu Á về giá trị khoa học và đào tạo, đóng góp xuất sắc vào sự phát triển cộng đồng.