Đăng ký
Tài nguyên thông tin
Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành; Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.
Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Du lịch tại các tỉnh Duyên hải và khu vực miền Trung, Tây nguyên nói chung và cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Với mục tiêu chất lượng đào tạo là hàng đầu. Nhà trường luôn quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên về mọi mặt gồm chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, tin học và ngoại ngữ.
Gần đây xu hướng bạn trẻ chọn học nghề, học cao đẳng, trung cấp không phải là chuyện quá mới mẻ vì chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, chi phí rẻ hơn trong khi mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân ĐH. Không những thế, các bạn trẻ cũng đặc biệt quan tâm đến các ngành nằm trong top nghề nghiệp hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực, giải trí. Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tự hào là trường Cao đẳng duy nhất tại đồng bằng sông Cửu Long trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyên đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.
Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt được thành lập ngày 27/12/2012, tiền thân là trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt được thành lập theo quyết định số 480/QĐ-TCDL, ngày 29 tháng 9 năm 2006 của Tổng cục du lịch Việt Nam. Trường hiện nay là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập với nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch cho khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận; với chức năng đào tạo nguồn nhân lực du lịch ở trình độ Cao Đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và Bồi dưỡng nghiệp vụ.
Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Trung ương (Tên tiếng anh là National economic and Technical college, viết tắt là NETC). Là trường công lập với phương châm hành động chất lượng – hiệu quả – tất cả vì người học. Hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có hệ đào tạo với 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam(VCI) là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới. Mang lại thu nhập cao cho bản thân và xã hội.