CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều trình độ khác nhau để phục vụ cho các chương trình nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật để phát triển lĩnh vực thủy sản và nghề cá của cả nước, đặc biệt là khu vực phía Bắc Việt Nam. Từ lâu Khoa đã nổi trội trong các hoạt động và được xem như là một đơn vị đi đầu về thủy sản và nghề cá trong vùng.

- Đào tạo bậc Đại học các ngành Nuôi trồng Thủy sản, Bệnh học thuỷ sản.

- Thực hiện các nghiên cứu về kỹ thuật nuôi thủy sản, môi trường nước, thuỷ sinh vật, quản lý nguồn lợi thuỷ sản, ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thuỷ sản.

- Chuyển giao các tiên bộ kỹ thuật tới nông dân và các cơ sở sản xuất, phục vụ cho sự phát triển nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản ở khu vực Đồng Bằng Sông Hồng và các vùng lân cận như chuyển giao công nghệ nuôi cá Trắm đen thương phẩm; baba thương phẩm.

- Khoa đã nghiên cứu thành công và đưa ra nhiều tiến bộ khoa học ứng dụng rất hiệu quả trong sản xuất trong lĩnh vực thủy sản như: Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá Chạch sông, kỹ thuật chẩn đoán, phòng trị bệnh một số loài tôm cá…

Khoa thủy sản hiện nay phụ trách đào tạo 2 chuyên ngành là Nuôi trồng thủy sản và bệnh học thủy sản. Năm 2015 khoa bắt đầu mở chương trình đào tạo thạc sĩ. Vì vậy, khoa hiện nay có tổng số khoảng 300 sinh viên đại học và 20 học viên cao học. Trên đà phát triển, kết hoạch đào tạo của khoa Thủy sản trong những năm tới là mở rộng chương trình đào tạo chuyên ngành Bảo quản và chế biến thủy sản. Ngoài ra, chương trình đào tạo tiến sĩ cũng sẽ được mở để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản Việt Nam.

(Nguồn: https://nguoinuoitom.vn/nhan-luc-nganh-thuy-san-nhu-cau-lon-nhung-thieu-nguon-cung/)