I. GIỚI THIỆU

Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định là trường được đào tạo đa ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Thú Y và Chăn nuôi, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị, Du lịch, Tài chính, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Răng - hàm - mặt (Kỹ thuật phục hình răng), Dịch vụ pháp lý, Điện công nghiệp & dân dụng, Kỹ thuật xây dựng,...với nhiều bậc học và đa dạng hình thức tuyển sinh, hệ đào tạo. Trường quy tụ đội ngũ lãnh đạo, Giảng viên, Giáo viên có trình độ cao gồm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,... được đào tạo từ nhiều nguồn có uy tín khoa học và chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và tận tâm trong giảng dạy. Đây là một trong những nhân tố chính yếu giúp trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của Trường trong xã hội. Qua gần 14 năm hình thành và phát triển nhà trường đã đào tạo được hơn 10 000 học sinh, sinh viên ra trường, trong đó hơn 95% đã có việc làm ổn định.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo bồi dưỡng học sinh, sinh viên thành nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng thực hành, có đạo đức và trách nhiệm trong công việc, trang bị cho sinh viên năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và lập nghiệp
Đào tạo liên thông từ Trung Cấp chính qui lên Cao đẳng, Đại học tại cơ sở của Trường và các trường Đại học trong nước. Liên kết với các trường Đại học danh tiếng Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc để tổ chức du học tại chỗ bằng tốt nghiệp do Trường Đai học nước ngoài cấp có giá trị quốc tế. Đào tạo chú trọng đến vấn đề thực tập, thực hành của sinh viên trong mỗi môn học.

III.TẦM NHÌN 2020 ĐẾN 2025

Trường từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, mở rộng; hoàn thiện cơ sở vất chất nâng cao uy tín và học hiệu của Trường trong xã hội. Từ năm 2020 đến năm 2025, Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định sẽ trở thành trường Đại học đa ngành, đa bậc học đáp ứng nhu cầu phát triển của TPHCM và các tỉnh lân cận, đạt chuẩn quốc gia, có uy tín trong nước và khu vực.

IV. SỨ MẠNG

Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định cam kết là nhân tố góp phần thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi Trường của TP.HCM và Việt Nam thông qua nhiệm vụ đào tạo từ hệ Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học các trong lĩnh vực sức khỏe, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Bằng việc nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp, các cơ sở y tế, từ đó tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, đủ sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.