Đến năm 2007, Trường Trung học Y tế Bạc Liêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu (theo quyết định số 663/QĐ-BGDĐT ngày 01/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Từ năm 2007, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được thành lập cho đến nay, Trường đã thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế để đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

Về hoạt động đào tạo: trường là một cơ sở đào tạo đa ngành với các chuyên ngành chủ yếu như:

1. Cao đẳng chính quy

·         Cao đẳng điều dưỡng

·         Cao đẳng hộ sinh

·         Cao đẳng dược

2. Cao đẳng liên thông

·         Cao đẳng điều dưỡng

3. Trung cấp chuyên nghiệp chính quy

·         Y sĩ định hướng chuyên khoa (Y học dự phòng, y học cổ truyền)

·         Dược sĩ trung học

·         Điều dưỡng trung học

·         Hộ sinh trung học

·         Kỹ thuật viên xét nghiệm

4. Trung cấp chuyên nghiệp liên thông

·         Dược sĩ trung học

5. Hệ đào tạo nghề

·         Dược tá

·         Y tá thôn bản

Đảm nhiệm trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế có trình độ và chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và các vùng lân cận, những năm qua thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu không ngừng nỗ lực phấn đấu, liên tục và đạt được những thành tựu ấn tượng cũng như hoàn thành xuất sắc nhiện vụ được giao.

Năm học 2008-2009 vừa qua ghi dấu nhiều đổi mới của trường. Xác định đây là năm học có bước phát triển mạnh nên việc đầu tư mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện dạy và học hiện đại, mở rộng quy mô đào tạo… được nhà trường quan tâm thực hiện tốt. Do đó, đã đảm bảo có được cơ sở vật chất hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới.

Cơ sở vật chất hiện tại của trường với tổng diện tích đất quản lý sử dụng là 9030 m 2 là cơ sở 1 gồm có:

·         Hội trường (200 chỗ ngồi)

·         17 phòng học

·         18 phòng thực hành

·         1 thư viện

·         30 phòng ở ký túc xá

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức của trường là 83 người trong đó: Giảng viên, giáo viên: 59 người, Cán bộ, viên chức khác: 24 người. Được chia theo các trình độ sau:

·         Tiến sĩ: 01 người

·         Chuyên khoa cấp II: 04 người

·         Thạc sĩ: 07 người

·         Chuyên khoa cấp I: 09 người

·         Đại học: 38 người

·         Cao đẳng: 05 người

·         Trung cấp: 10 người

·         Nhân viên khác: 09 người

 Bàn về hướng đi trong tương lai, ông Phạm Ngọc Điệp – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu cho biết: Sắp tới, nhà trường sẽ không ngừng tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ y tế phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe theo chỉ tiêu của ngành Y tế Bạc Liêu và các tỉnh lân cận. Song song đó, từng bước tăng dần trình độ đội ngũ điều dưỡng, dược theo yêu cầu của công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trường cũng sẽ tập trung tổ chức cho cán bộ Đảng viên, nhân viên học tập tốt các NQTW và tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ công chức ngày càng tốt hơn. Ngoài ra với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường trở thành trường cao đẳng vững mạnh, toàn diện, là trung tâm đào tạo nguồn cán bộ y – dược có chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu phấn đấu cùng với việc từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, sẽ mở rộng quy mô đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế của tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.