Chức năng

Trường có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội và đất nước theo quy định của pháp luật.

Sứ mệnh:

Kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù với chất lượng vượt trội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước.

Tầm nhìn:

Đến năm 2030, Trường ĐHTĐHN sẽ trở thành một trong những trường đại học đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có uy tín cao trong khu vực và thế giới.

Giá trị cốt lõi

- Uy tín và chất lượng

- Đổi mới và sáng tạo

- Tận tâm và tôn trọng

- Trách nhiệm và tự hoàn thiện  

- Gắn kết cộng đồng

Đội ngũ nhân sự

Trường có đội ngũ lãnh đạo và giảng viên có trình độ cao với 6 giáo sư, phó giáo sư; 30 tiến sĩ; 154 thạc sĩ. Đội ngũ giảng dạy đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm đào tạo, từ đó đã đem lại kết quả đáng mừng khi hầu hết sinh viên ra trường có việc làm ổn định.

Cơ sở vật chất

- Các địa điểm học

Cơ sở 1: số 98, Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 6/95 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

- Ký túc xá

Ký túc xá cơ sở 1 tại quận Cầu Giấy với 46 phòng, mỗi phòng ở 8 sinh viên, với công trình khép kín, điện nước đầy đủ, phục vụ học sinh, sinh viên, học viên toàn trường; sức chứa 336 chỗ.

Ký túc xá cơ sở 2 tại Vĩnh Phúc với 26 phòng, mỗi phòng ở 8 – 10 sinh viên, Trong khu vực KTX còn có hệ thống dịch vụ phục vụ đời sống SV như: Căng tin, tạp hóa, nhà gửi xe, giải khát, nhà ăn tập thể đảm bảo vệ sinh phục vụ sinh viên.

Thành tựu

Vừa qua, trường đã vinh hạnh làm Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, đánh dấu những chuyển biến độc lập và mạnh mẽ.