Qui mô phát triển và đào tạo:

-   Từ buổi đầu thành lập, trường chỉ  đào tạo một chuyên ngành duy nhất là : Hướng dẫn Du lịch với số học sinh năm đầu thành lập trường là 77 người. Hiện nay, mỗi năm trường chiêu sinh 1.500 học sinh và lưu lượng học sinh đang theo học tại trường khoảng trên 2.000 người. Số tuyển sinh hằng năm tăng đều khoảng 10%.

-   Hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành Du Lịch Việt Nam, trường đã đào tạo cho ngành Du Lịch 10.000 các nhà quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức …) và nội địa. Nhiều thế hệ cựu học viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn hiện nay đã và đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp hoạt động du lịch của mình.Với đội ngũ hơn 400 anh chị đang giữ các chức vụ trong các Công ty du lịch lữ hành và Khách sạn nhà hàng chính là cầu nối tuyển dụng cho học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường.

-  Lực lượng giảng viên gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên Đại học, giám đốc các công ty Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Với số lượng 60% thầy cô giảng viên đều là những người đang công tác sẽ đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

-   Cho đến nay, trường đã phát triển thêm nhiều chuyên ngành mới.

- Bậc Cao Đẳng: ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch

- Bậc Trung cấp: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn

- Bậc Sơ cấp: Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Bàn, Nghiệp vụ Phòng, Nghiệp vụ Pha chế thức uống, Bếp Âu - Á, Bếp Việt Nam.

- Các lớp nghiệp vụ hướng dẫn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng để được cấp thẻ hướng dẫn viên theo chương trình của Tổng Cục Du Lịch

- Phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch  TP HCM tổ chức các lớp bồi dưỡng: nghiệp vụ Quản lý khách sạn vừa và nhỏ, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ lễ tân  … dành cho các đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên của các doanh nghiệp lưu trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch dành cho cho lực lượng bảo vệ du khách.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên phối hợp với các Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến các tỉnh để tổ chức bồi dưỡng và nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho các lực lượng lao động đang làm việc trong ngành các tỉnh thành này.