Xây dựng thương hiệu

     Từ một cơ sở đào tạo dược, được nâng cấp thành Trung tâm đào tạo Dược, Trường Kỹ thuật Dược, Trường Trung cấp Dược và đến nay là Trường Cao đẳng Dược, nhà trường đã khẳng định sự lớn mạnh nhanh chóng của mình trong từng bước phát triển. Số lượng sinh viên theo học tại trường năm sau luôn cao hơn năm trước.  Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo các Bộ và Thủ tướng Chính phủ, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đang làm đề án nâng cấp thành Trường Đại học Dược. Trong suốt quá trình phát triển, Nhà trường đã kiên trì, cần mẫn trong sự nghiệp đào tạo với cam kết đạt chất lượng đào tạo cao nhất. Thương hiệu của nhà trường đã được khẳng định khi 60 tỉnh, thành trong cả nước có sinh viên theo học tại trường, 95% sinh viên ra trường có việc làm. Số sinh viên tốt nghiệp dược sỹ tại trường thi vào công chức của các tỉnh chiếm đa số, có tỉnh chiếm số tuyệt đối chỉ tiêu, có tỉnh không thi tuyển mà chỉ xét tuyển dược sỹ do trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đào tạo.

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

     Để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư xây dựng đồng bộ trên diện tích gần 24ha (cơ sở 1: gần 2 ha, cơ sở 2: 22ha). Mặt bằng thoáng mát, các công trình xây dựng đồng bộ từ khu giảng đường, khu thí nghiệm, thư viện đến nhà tập, sân chơi, bể bơi, nhà ăn, căng tin, trạm ATM, bưu điện, ký tức xá… Đặc biệt, điều vượt trội của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác là có 1 công ty dược và 1 xí nghiệp bào chế dược đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP… Nhà trường cũng đã đầu tư các phương tiện thiết bị cho dạy và học như: thư viện điện tử, thư viện số nối mạng Internet, máy chiếu, máy tính, máy quang phổ, máy sắc ký lỏng, máy thử độ hòa tan, máy đo tiểu phân, máy đo PH, máy dập viên, máy xay, máy nghiền tán… đảm bảo cho sinh viên được thực hành ngay tại trường, thực hiện việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Xây dựng đội ngũ giảng viên hùng hậu, tâm huyết

     Với đội ngũ giảng viên hùng hậu, giảng lý thuyết có gần 700 thầy cô và giảng thực hành có hàng ngàn dược sỹ của Công ty Dược. Tập thể giảng viên nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó vì học sinh thân yêu, say sưa trên bục giảng, miệt mài với những công trình nghiên cứu khoa học. Trong đội ngũ đó có 13 giáo sư, phó giáo sư, 50 tiến sĩ, gần 200 thạc sĩ  và 17 giảng viên nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Pháp, Hàn Quốc… Nhà trường có chủ trương chuẩn hóa học vị để hầu hết các giảng viên có học vị từ thạc sĩ trở lên.
     Nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, gắn liền việc chuyển giao công nghệ từ các công trình cho công ty dược, cho nhà trường và các doanh nghiệp khác. Chỉ tính riêng năm 2013, nhà trường đã có 137 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp tỉnh…

Đẩy mạnh liên doanh, liên kết trong đào tạo

     Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, hợp tác quốc tế là một trong những bước đi đúng hướng được nhà trường quan tâm, chú trọng. Mở rộng quan hệ bằng cả không gian và thời gian, nhà trường đã tổ chức mời giáo viên nước ngoài vào giảng dạy tại trường, gửi sinh viên và giảng viên của nhà trường ra nước ngoài đào tạo. Việc kết nối giữa nhà trường với các trường đại học nước ngoài như: Pháp, Đức, Australia, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… nhằm mục tiêu đưa chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.
     Với những thành tựu rực rỡ hơn 20 năm qua và nhất là thời gian gần đây, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ban ngành và Biểu tượng vàng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam. Đó chính là niềm tin là sự tỏa sáng của nhà trường trong việc đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo.