Trước những yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đặt ra cho mình tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu làm kim chỉ nam cho quá trình đào tạo.


Tầm nhìn: Phấn đấu trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, phát triển đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế.


Sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung theo hướng ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Năng động – Đáp ứng nhu cầu xã hội.


Mục tiêu tổng quát: Đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có đạo đức, có sức khoẻ, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu, có niềm đam mê nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động, có khả năng thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.

Hiện nay, Nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề cho 7 ngành trình độ đại học, 3 ngành trình độ cao đẳng, với quy mô từ 6.000-8.000 sinh viên hệ chính quy, cụ thể:


Trình độ đại học:

+ Công nghệ may.

+ Công nghệ sợi, dệt.

+ Quản lý công nghiệp.

+ Marketing thời trang.

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

+ Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

+ Thiết kế thời trang.


- Trình độ cao đẳng:

+ Công nghệ may.

+ Sửa chữa thiết bị may.

+ Thiết kế thời trang.
Trong những năm vừa qua đội ngũ giảng viên của Nhà trường được quan tâm và đầu tư thích đáng, điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò Nhà trường. Tính đến hết năm 2019, Nhà trường có 276 giảng viên cơ hữu, trong đó gần 80% có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Ngoài ra, 100% giảng viên dạy thực hành đều có trình độ chuyên môn đại học trở lên và trình độ kỹ năng nghề bậc 5 phù hợp với chuyên ngành hướng dẫn, hơn 60% giảng viên của trường đã có kinh nghiệm công tác tại doanh nghiệp từ 3-5 năm. Đây là nhân tố quyết định đảm bảo sinh viên của trường được trang bị kỹ năng thực hành đúng với chuẩn của doanh nghiệp.


Trải qua nhiều thế hệ, với quy mô ngày càng phát triển, Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu. Hiện Nhà trường có 2 cơ sở giảng dạy: cơ sở 1 đặt tại xã Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội, cơ sở 2 đặt tại xã Xuân Lâm – Thuận Thành – Bắc Ninh. Hai cơ sở cách nhau 700m dọc quốc lộ 17, nằm giữa khu vực kinh tế phát triển năng động nhất phía Bắc là: trục kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương; Hà Nội – Bắc Ninh - Bắc Giang.

 

Nhà trường có tổng diện tích 60.000m2, bao gồm các khu giảng đường với 88 phòng học các loại; trung tâm thông tin thư viện – 2.500m2; 42 phòng học thực hành may; 11 phòng học máy tính; 8 phòng học thiết kế thời trang và 1 sàn catwalk; 2 phòng đa phương tiện dành cho học tiếng Anh; 1 phòng studio dành cho e-learning; các xưởng thực hành cơ điện – 1.000m2, xưởng sản xuất dịch vụ – 5.000m2; khu ký túc xá khoảng 2.500-3000 HSSV; nhà thể chất đa năng – 800m2; 2 nhà ăn tập thể; khu giáo dục thể chất 5.000m2.


Nhà trường có Trung tâm Sản xuất dịch vụ với quy mô hơn 600 lao động, quan hệ với hơn 30 quốc gia/khu vực và trên thế giới như Mỹ, EU, Nhật, Hàn quốc…Trung tâm đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ sản xuất và đào tạo. Đây là thế mạnh nổi trội trong công tác đào tạo của trường, giúp học sinh sinh viên được thực tập kỹ thuật, thực tập quản trị kỹ thuật, quản lý doanh nghiệp, ứng dụng mô hình công nghệ mới như LEAN, phương thức sản xuất ODM gắn liền với các nhu cầu của doanh nghiệp. Hàng năm hơn 3.000 lượt HSSV thực tập tại đây.

Trung tâm Sản xuất dịch vụ với dây chuyền sản xuất hiện đại

Trong chặng đường phát triển hơn 50 năm qua, tập thể của CB, GV, CNV trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát huy các thế mạnh đưa Nhà trường ngày càng phát triển bền vững, kết quả đó được ghi nhận bằng những thành tích được khen thưởng:


– Tập thể Nhà trường vinh dự được trao tặng huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; và nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Thương, Khối Doanh nghiệp trung ương và Tập đoàn Dệt may Việt Nam.


– Công đoàn trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; nhiều năm được trao tặng Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.


– Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường nhiều năm là cơ sở đoàn xuất sắc, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam.


– Nhiều giảng viên đã đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp toàn quốc; nhiều và học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp thành phố và hội thi tay nghề ASEAN…

Với thành tích đạt được, trong dịp khai giảng năm học 2014-2015, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và Công đoàn Nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc được tặng Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.