Chức năng, nhiệm vụ

Trường là cơ sở đào tạo, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng đào tạo cán bộ trình độ cao đẳng và thấp hơn, nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng và cả nước.
Trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 (trụ sở) tại số 264 Trần Nhân Tông, quận Kiến An, Hải Phòng và Cơ sở 2 tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng. Cơ sở 1 vốn là khuôn viên của Trường Trung học Kinh tế Hải Phòng trước đây (cách Bưu điện trung tâm thành phố Hải Phòng 7,5 km về phía Tây-Nam thành phố; cách ngã 3 Quán Trữ khoảng 500m về phía Ngã 5 Kiến An); Cơ sở 2 vốn là khuôn viên của Trường Trung học Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng trước đây (cách Bưu điện trung tâm thành phố Hải Phòng 13,5 km về phía Tây-Nam thành phố, tiếp giáp với cầu Nguyệt Áng).

Đội ngũ cán bộ, nhà giáo

Năm 2018, Nhà trường có 138 cán bộ, viên chức (CBVC) và người lao động; trong đó, có 114 cán bộ giảng dạy, 75 CBVC có trình độ sau đại học (2 Tiến sĩ và 73 Thạc sĩ); đào tạo 12 ngành học cao đẳng và 7 ngành học trung cấp.

Hệ thống quản lý chất lượng

Hệ thống quản lý chất lượng của Nhà trường được công nhận phù hợp theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 : 2008 (công nhận lần đầu ngày 30/8/2012 và tái công nhận ngày 30/8/2015).

Thành tích

Nhà trường đã được trao tặng:
– Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2005);
– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2008);
– Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2010);
– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016).

Sứ mạng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, có sứ mạng đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý, công nghệ kỹ thuật và nông nghiệp, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh lân cận.